Quy trình cho vay mua nhà tại các ngân hàng 2021 mới nhất

Đăng bởi admin vào lúc 03/03/2021 - 1500

Hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Và để đáp ứng nhu cầu này, nhiều ngân hàng cung nhanh chóng giới thiệu các gói dịch vụ này. Đến khách hàng của mình. Tuy nhiên để vay được vốn mua nhà tại ngân hàng. Thì yêu cầu về quy trình thủ tục cho vay khá chuẩn chỉ. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này. Thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết Quy trình cho vay mua nhà tại các ngân hàng 2021 ngay dưới đây nhé!

Điều kiện để vay mua nhà là gì?

Vay vốn ngân hàng để mua nhà từ nhiều năm nay đã trở thành một giải pháp cho khách hàng. Muốn sở hữu một chốn an cư như mơ ước những khả năng tài chính còn hạn chế. Mặc dù vậy không phải ai ngân hàng cũng cho vay để mua nhà. Để có thể sử dụng nguồn vốn tín dung của ngân hàng để mua nhà khách hàng. Cần đáp ứng được đầy đủ những điều kiện vay tiền ngân hàng theo quy định của từng ngân hàng. Ngay sau đây chúng tôi xin được chia sẻ những điều kiện để vay mua nhà mới nhất mà gần như ngân hàng nào cũng quy định nhé!

Điều kiện về đối tượng khách hàng vay

Khách hàng phải có Quốc tịch Việt Nam với độ tuổi thông thường từ 22-70 tuổi. Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú theo quy định của nhà nước. Khi vay mua nhà khách hàng cần có chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước. Giấy kết hôn nếu khách hàng đã kết hôn, nếu khách hàng còn độc thân thì phải có giấy xác nhận độc thân của địa phương thường trú.

việc làm ngân hàng – chứng khoán – đầu tư,

Điều kiện về thu nhập

Có 2 điều kiện thu nhập chính đó là với những khách hàng có nguồn thu nhập. Từ lương thì cần xuất tình được hợp đồng lao động ( còn thời hạn). Hoặc quyết định công tác cùng với các giấy tờ sao kê tài khoản nhận lương (bản gốc) từ 3 -6 tháng gần nhất. Hoặc hơn tuỳ vào quy định của ngân hàng.

Còn nếu khách hàng có nguồn thu nhập khác lương  như cho thuê nhà, thuê xe, v.v). Hay chủ doanh nghiệp thì khách hàng phải chứng minh là chủ sở hữu. (Đối với cho thuê nhà: có giấy chứng nhận sở hữu. Đối với cho thuê xe: có giấy đăng ký xe). Hợp đồng cho thuê còn thời hạn, tiền thu nhập hàng tháng từ việc cho thuê đó. Các hồ sơ cần chuẩn bị để chứng minh nguồn thu nhập từ doanh nghiệp của bạn như:

  • Giấy đăng ký kinh doanh
  • Báo cáo tài chính
  • Báo cáo thuế (3 năm gần nhất)
  • Sổ theo dõi thu chi
  • Sao kê tài khoản ngân hàng, v.v.

Điều kiện về tài sản thế chấp

Điều kiện tài sản thế chấp là có khi là điều kiện bắt buộc nếu bạn vay mua nhà. Khi các điều kiện trên không đảm bảo chính vì thế Nếu bạn định vay mua nhà đất. Và cũng dùng tài sản đó là tài sản thế chấp. Ngoài việc lưu ý các điều kiện về sử dụng tiền vay (mục đích vay). Cần phải lưu ý thêm về các điều kiện liên quan đến tài sản thế chấp.

Ngoài ra tùy theo quy định mỗi ngân hàng, các hồ sơ khác có thể được yêu cầu thêm khi bạn làm thủ tục vay mua nhà

Quy trình thực hiện cho vay mua nhà tại các ngân hàng

Nắm rõ quy trình, thủ tục vay mua nhà năm 2021 tại ngân hàng. Sẽ giúp người vay hoàn thiện hồ sơ vay vốn một cách nhanh chóng, thuận lợi. Đồng thời giảm thiểu phát sinh các phiền phức, rủi ro không đáng có. Nếu bạn đang có ý định vay mua nhà thì cần lưu ý quy trình thủ tục như sau nhé. Có thể với mỗi ngân hàng thì sẽ có thêm những lưu ý khác nhau. Nhưng cơ bản quy trình sẽ như chúng tôi chia sẻ sau đây

– Bước 1: Liên hệ với ngân hàng bạn định vay vốn mua nhà, đăng ký thông tin về nhu cầu tín dụng

– Bước 2: Ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin và sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện. Cung cấp hồ sơ vay vốn theo quy định theo hướng dẫn của ngân hàng.

– Bước 2: Sau khi tiếp nhận được hồ sơ vay vốn của bạn với những giấy tờ. Như đã được yêu cầu, ngân hàng sẽ cử nhân viên thực hiện thẩm định khoản cấp tín dụng và. Tiếp đó nhân viên ngân hàng thực hiện thông báo kết quả tới Quý khách hàng hoặc thông báo bổ sung các giấy tờ còn thiếu theo quy định cho khách hàng trong thời gian theo quy định.

– Bước 3: Khi hồ sơ của bạn đã hoàn thiện, khách hàng sẽ thực hiện Ký kết các hồ sơ/hợp đồng. Hoàn thiện các thủ tục liên quan (như công chứng tài sản bảo đảm. Đăng ký giao dịch bảo đảm, nếu có với ngân hàng

– Bước 4: Giải ngân vốn vay/phát hành bảo lãnh cho khác hàng

– Bước 5: Phối hợp với Ngân hàng thực hiện các công việc sau khi được giải ngân vốn vay/phát hành bảo lãnh. (Thanh toán đầy đủ nợ vay, sử dụng vốn vay đúng mục đích, phối hợp định giá lại TSBĐ (nếu có)…)

Giá bất động sản đang ở mức hợp lý, ngân hàng liên tiếp đưa ra các gói vay ưu đãi… Là điều kiện thuận lợi để khách hàng sở hữu căn nhà mơ ước. Vì thế ngoài việc lưu ý thực hiện đầy đủ các Quy trình cho vay mua nhà tại các ngân hàng 2021. Như trong bài viết đã nêu thì khách hàng cũng cần cân đối tài chính của mình. Để khoản vay không trở thành một gánh nặng trong tương lai.