Gạch block là gì? Báo giá gạch block mới nhất 2021

Đăng bởi admin vào lúc 01/03/2021 - 1504

Gạch block là một loại vật liệu xây dựng được nhiều công trình tin dùng trong những năm gần đây. Mặc dù mới ra đời những sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật đã khiến cho loại gạch này ngày càng được tin tưởng. Bài viết này sẽ làm rõ hơn các khái niệm về Gạch block là gì. Báo giá gạch block như thế nào sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé!

 Khái niệm Gạch block là gì…

Đầu tiên khi nói đến gạch block thì chúng ta phải biết rằng nó là một loại vật liệu xây dựng. Là một loại gạch nhưng mà thay vì đưỡ sản xuất thông qua phương pháp nung như thông thường. Thì nó lại không được nung. Các vật liệu tạo nên nó là gạch xi măng cốt liệu được sản xuất bằng các nguyên liệu chính là: Đá mi, tro bay, xỉ than kết hợp với cát, xi măng, chất kết dính cường độ cao như sika

Điểm đặc biệt là không hề trải qua quá trình nung nhiệt nhưng gạch block. Vẫn đảm bảo được độ cứng, độ bền và chịu lực hiệu quả nhờ hỗn hợp nguyên liệu. Sau khi được trộn đều với độ ẩm nhất định sẽ được đưa qua khuôn tạo hình viên gạch. Sau đó phơi khô két hợp một số quá trình bảo dưỡng .

Ưu điểm của gạch block là gì?

Điểm khác biệt nhất của gạch block là không trải qua quá trình nung nhiệt. Để thành phẩm như các loại gạch khác. Nhờ đặc điểm này mà gạch block có những ưu điểm như sau:

  • Có độ độ bảo ôn và cách nhiệt tốt, chính vì thế hiện nay nó đã dần thay thế cho các loại gạch khác trên mọi công trình. Nhất là các công trình cao tầng ở thành phố lớn vì tăng hiệu quả cách nhiệt. Và giúp giảm chi phí cho vật liệu cách nhiệt giúp phòng hoả, chống thấm chống nước…một cách hiệu quả.
  • Về độ bền và độ chịu lực thì gạch block cũng nắm giữu ngôi vị số 1. Bởi nó hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố thời tiết. Hay tác động của ngoại lực với cường độ chịu lực vô cùng tốt. Có thể thấy mức trung bình đạt tới 80kg/cm2, tỷ trọng trên 1900kg/m3.
  • Về kích thước thì gạch block cũng đáp ứng được kỳ vọng của giới xây dựng. Về tỷ lệ kích thước khác nhau với nhiều chủng loại với nhiều kích thước khác nhau. Giúp ứng dụng rộng rãi trong nhiều không gian xây dựng. Từ những công trình phụ nhỏ đến công trình đồ sộ, to lớn gạch block đều có thể tham gia vào quá trình kiến tạo.
  • Có kích thước chuẩn xác, quy cách hoàn hảo, chỉ với ưu điểm này thôi gạch block. Đã giúp nâng cao hiệu quả kiến trúc. Giảm thiểu được kết cấu cốt thép trong công trình xây dựng, ngoài ra việc có thông số kỹ thuật chính xác. Cùng giúp rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm vữa. Giúp hạ giá thành xây công trình một cách hiệu quả.
  • Hiện nay gạch block ngày càng được nghiên cứu và thiết kế ra thành nhiều loại để phù hợp. Với mục đích sử dụng của người tiêu dùng như: gạch không nung để xây tường, lát nền, kề đê, trang trí…
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí do loại gạch này có thể tiết kiệm vữa khi xây dựng. Giúp hạ giá thành xây dựng công trình hiệu quả.

Nhược điểm của gạch block thì sao?

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng không phải gạch block không có nhược điểm. Có thể kể đến một số hạn chế như

  • Khả năng chịu lực theo phương ngang của gạch block yếu. Riêng về điều này thì mội người đều công nhận gạch block không bằng gạch nung truyền thống.
  • Gạch block chỉ phù hợp với những công trình xây dựng cơ bản không đủ độ linh hoạt. Để sử dụng công những công trình kiến trúc thiết kế với nhiều góc cạnh mang tính nghệ thuật cao.
  • Mặc dù có khả năng chống nhiệt tốt nhưng về khả năng chống thấm của gạch block. Thì lại không bằng gạch nung. Do đó những công trình sử dụng gạch block thường dễ gây nên tình trạng nứt tường do co giãn nhiệt.

Báo giá gạch mới nhất năm 2021

Để giúp quý khách hàng nắm được giá gạch bock mới nhất. Từ đó tính toán chi phí xây dựng một cách chính xác chúng tôi xin được cung cấp thông tin cập nhất về giá gạch block. Mới nhất trong năm 2021 trong bảng dưới đây.

STT Tên Sản Phẩm Đơn vị tính Đơn giá (VNĐ) Ghi chú
1 Gạch block 9x19x39cm (Mac>50) Viên 6.5 (90x190x390mm)
2 Gach block 9x19x39cm (Mac 75) Viên 7.5 (90x190x390mm)
3 Gạch block 19x19x39cm (Mac >50) Viên 12.5 (190x190x390mm)
4 Gạch block 19x19x39cm  (Mac 75) Viên 13.5 (190x190x390mm)
5 Gạch block trồng cỏ 8 lỗ Viên 13.5 (260x390x75-80mm)
6 Gạch lát vỉa hè (Terrazzo) M2 105 (400x400x27-30mm)

Tuy nhiên bảng giá này chỉ có tính chất tham khảo, giá gạch chính xác theo từng ngày. Sẽ chênh lệch hơn hoặc kém một chút phụ thuộc vào thị trường hôm đó. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá chính xác nhất nhé!

Với những thông tin trong bài viết Gạch block là gì? Báo giá gạch block. Chúng tôi hy vọng bạn đã có quyết định về việc sử dụng loại gạch nào cho công trình của mình rồi đúng không nào. Chúng tôi là đơn vị cung cấp các loại gạch BLOCK, GẠCH KHÔNG NUNG, GẠCH VỈA HÈ. Chất lượng trên toàn quốc với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé!