Bảng tính lãi suất ngân hàng mua nhà hàng tháng

Đăng bởi admin vào lúc 30/12/2020 - 1148

Sở hữu một căn nhà của riêng mình là mơ ước của nhiều gia đình trẻ hiện nay. Tuy nhiên với giá nhà đất liên tục tăng trong thời gian qua. Thì đa số người có mức thu nhập trung bình thấp sẽ khó có thể mua được nhà bằng nguồn tiền tiết kiệm. Việc sử dụng đòn bẩy tài chính từ vốn vay ngân hàng là 1 trong những yếu tố cốt lõi nhất hiện nay.

Để giúp bạn sở hữu bất động sản nhanh nhất. Vậy khi vay ngân hàng để mua nhà thì bạn cần nắm được nhưng thông tin như thế nào. Cách tính lãi suất hàng tháng ra sao. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cụ thể. Cùng với bảng tính lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà hàng tháng theo dư nợ giảm dần mới nhất năm 2020.

Để vay được vốn mua nhà bạn cần đảm bảo những điều kiện nào ?

Nếu bạn đang muốn vay vốn để mua nhà và băn khoắn không biết mình có đủ điều kiện vay vốn không. Thì hãy cùng rà soát xem mình có đủ các điều kiện cơ bản dưới đây hay không nhé. Lưu ý là mỗi ngân hàng sẽ có một số quy định riêng. Nhưng để có thể vay ngân hàng mua nhà, bạn cần đáp ứng ĐỦ các điều kiện cơ bản sau đây:

  • Sinh sống hoặc làm việc tại địa bàn có chi nhánh ngân hàng mong muốn vay vốn. Ví dụ bạn muốn vay của Vietcombank chẳng hạn. Thì nơi bạn sinh sống và làm việc phải có chi nhánh của ngân hàng hàng này
  • Bạn phải là công dân Việt Nam có độ tuổi từ đủ 18 tuổi. Và không quá 70 tuổi khi đáo hạn khoản vay.
  • Có tài sản thế chấp là bất động sản và tất nhiên tài sản này. Phải đầy đủ tính pháp lý cụ thể là đã được cấp sổ đỏ và được ngân hàng định giá đủ điều kiện.
  • Bạn cần có thu nhập ổn định, và thu nhập này phải đáp ứng được điều kiện là. Được ĐỦ khả năng trả nợ cho khoản vay mua nhà mà bạn muốn vay. Căn cứ trên khoản thu nhập này, ngân hàng sẽ tính toán tổng số tiền gốc và tiền lãi của 1 tháng. Không vượt quá 70% tổng thu nhập của người vay.
  • Chứng minh được mục đích vay vốn mua nhà bằng các loại giấy tờ. Giấy đề nghị vay vốn; Hợp đồng mua bán. Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán bằng vốn tự có. Giấy chứng nhận quyền sở hữu & hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua. Và một số giấy tờ khác tùy từng trường hợp…
  • Không có lịch sử nợ xấu tại các tổ chức tín dụng

Trên đây chỉ là những điều kiện chung, còn lại tùy thuộc vào ngân hàng. Bạn muốn vay vốn mà nhân viên tư vấn sẽ giải thích rõ hơn cho bạn về những điều khoản cụ thể. Đồng thời đưa ra cho bạn phương án tốt nhất để bạn có thể thuận lợi vay vốn mua nhà.

Lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng hiện nay như thế nào ?

Mặc dù mỗi ngân hàng sẽ có một chiến lược vốn vay dành cho người mua nhà khác nhau. Tùy thuộc vào đặc điểm ngân hàng nhưng hầu hết với sản phẩm vay mua nhà. Thì mỗi ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất riêng. Để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng với mức lái dao động từ 6 – 8%/năm.

Mặc dù vậy tùy vào từng thời điểm, biến động của thị trường tài chính. Hoặc do chính sách điều hành chung của nhà nước mà. Ngân hàng cho vay sẽ điều chỉnh tăng hoặc giảm lãi suất để phù hợp với từng đối tượng vay.

Bảng tính lãi suất ngân hàng mua nhà hàng tháng theo dư nợ giảm dần

Với cách tính này có nghĩa là số tiền mỗi tháng phải thanh toán. Cho lãi suất khoản vay của bạn sẽ giảm, cách giảm có thể theo hàng tháng, giảm theo quý. Theo năm trên căn cứ  theo số tiền gốc giảm dần. Cánh tính này khá phức tạp mà nếu bạn mới nhìn nó có thể khiến bạn bị xoắn não. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng hiện nay các hệ thống ngân hàng.

Đều thực hiện số hóa khoản này và máy tính sẽ đưa ra cho bạn công thức. Với những con số chính xác nhất về khoản vay. Và khoản lãi của bạn hàng tháng đồng thời ngân hàng sẽ lập bảng tính toán. Số tiền lãi phải trả hàng tháng để khách hàng tiện theo dõi.

Bảng tính lãi suất ngân hàng mua nhà hàng tháng theo dư nợ gốc

Với hình thức vay theo dư nợ gốc để mua nhà thì người mua. Chỉ phải trả lãi theo số dư nợ ban đầu, do đó người vay phải thanh toán một khoản lãi. Lãi suất không đổi theo thời gian.

Cách tính này có phần đơn giản hơn bản thân bạn cũng có thể tính được ra. Số tiền bạn cần trả ngân hàng trong 1 tháng theo công thức sau.

Số tiền vay phải trả hàng tháng = Số tiền đã vay/thời gian vay + Số tiền đã vay * lãi suất vay cố định hàng tháng

Như vậy với những hướng dẫn cách tạo bảng tính lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà hàng tháng. Mà chúng tôi vừa gợi ý, bạn có thể tự tính toán và theo dõi khoản tiền. Mình phải trả khi vay để có thể sở hữu cho riêng mình một tổ ấm yêu thương. Nếu bạn đang cần tìm hiểu vay mua nhà dự án Eco City Premica liên hệ chúng tôi hỗ trợ miễn phí.